Lý do sử dụng bảo ôn cho van và phụ kiện đường ống

Bảo ôn cho van và các phụ kiện đường ống đang ngày càng được quan tâm và sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Với chi phí bỏ ra rất thấp so với giá trị của van và phụ kiện, tuy nhiên giá trị mà nó mang lại là vô cùng lớn. Không chỉ đơn giản là giá trị kinh tế mang lại mà còn đảm bảo an toàn hơn cho các nhân viên kỹ thuật và trên hết là góp phần giảm thải lượng khí CO2 thải ra môi trường sống của chúng ta. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về từng giá trị mà bảo ôn mang lại.

Bảo vệ môi trường

Trong tất cả các lý do thì đây có lẽ là lý do lớn nhất để chúng ta nên sử dụng bảo ôn cho van và các phụ kiện đường ống. Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật. Các nhà máy mọc lên ngày càng nhiều, điều này làm cho lượng khí CO2 thải ra môi trường ngày càng lớn. Hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên,ô nhiểm không khí.. là những thứ mà chúng ta phải hứng chịu. Sẽ không dễ gì để ngăn chặn điều đó, tuy nhiên để hạn chế điều này thì có thể.

Có một con số thực tế khiến chúng ta phải ngạc nhiên. Với một van cầu hơi có đường kính DN100 hoạt động liên tục được bọc cách nhiệt sẽ giảm được 3,900 kg khí CO2 thải ra môi trường trong một năm . Đó là con số thực sự lớn để các nhà máy phải lưu tâm về việc nên hay không sử dụng bảo ôn cách nhiệt.

Bảo ôn cách nhiệt giúp giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường
Bảo ôn cách nhiệt giúp giảm lượng khí CO2 thải ra môi trường

Bảo ôn cho van giúp tiết kiệm năng lượng

Trong hệ thống vận hành của nhà máy. Việc kiểm soát năng lượng phụ thuộc vào các thiết bị van và các phụ kiện đường ống. Phần lớn các thiết bị này lại không được bọc bảo ôn cách nhiệt. Điều này dẫn đến việc thất thoát năng lượng và tiêu tốn thêm khoảng 20% hóa đơn sử dụng nhiên liệu của khu vực sản xuất. Việc bọc bảo ôn cách nhiệt giúp giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ.

Khi một van cầu DN100 hoạt động liên tục được bọc cách nhiệt. Năng lượng tiết kiệm được sẽ xấp xỉ 16.800 kwh/ năm. Việc tính toán năng lượng tiết kiệm được còn phụ thuộc vào từng nhà máy cụ thể. Nếu cần tính toán chính xác cho nhà máy của mình thì vui lòng liên hệ chúng tôi.

Túi bảo ôn van giúp tiết kiệm năng lượng cho nhà máy
Túi bảo ôn van giúp tiết kiệm năng lượng cho nhà máy

Đảm bảo an toàn lao động

Trong hệ thống đường hơi, nhiệt độ bề mặt thiết bị luôn rất cao. Điều này tạo ra rửi ro bị bỏng rất lớn cho nhân viên vận hành. Thiết bị bảo ôn van và các phụ kiện đường ống giúp hạn chế nguy cơ bị bỏng cho nhân viên kỹ thuật. Mang lại sự an toàn, và yên tâm cho người sử dụng trong quá trình làm việc.

Dễ dàng bảo trì thiết bị

Nệm bảo ôn được thiết kế theo đặc điểm của từng loại thiết bị, máy móc. Điều này giúp người sử dụng có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Không chỉ thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì thiết bị, chúng còn tăng tính thẩm mỹ cho hệ thống.

<yoastmark class=

Trên đây là những lý do mà chúng ta nên bọc bảo ôn cho van và các phụ kiện khác. Cần tư vấn hỗ trợ gì thêm vui lòng liên hệ : 0939 487 487

Xem thêm : Túi bảo ôn cách nhiệt cho van cầu